Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên: Ánh mắt của Chúa

Thái Hà (10.07.2018) – Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. (Mt 9,32-38)

Ảnh minh họa (Google)

Trang tin tức tổng hợp giới trẻ tiin.vn, ngày 26.09.2009, đưa tin 4 đứa trẻ mồ côi ngày ngày ngủ vắt veo dưới gầm cầu Mống, Tp.HCM làm nhiều người giật mình, bởi hằng ngày, họ vô tâm đi qua mà không để ý đến những đứa bé đáng thương.

Đức Giêsu thấy nơi đám đông những con người bị đẩy ra bên lề xã hội, những thành phần bị gán cho danh hiệu bất hảo trong xã hội, những người nghèo khổ, những người già cả bệnh tật, những bệnh nhân nan y… Tất cả những người này được thánh Matthêu gọi chung là những con người “lầm than vất vưởng”. Chúa thấy và lòng Chúa quặn đau.

Lắm lúc chúng ta quá bận rộn vì cuộc sống vội vã. Chúng ta không có thời gian để gặp gỡ, trò chuyện, để hiểu và cảm thông. Lắm khi vì ích kỷ chúng ta lảng tránh, không muốn nhìn những thảm cảnh xung quanh mình. Chúa dạy chúng ta đừng nhắm mắt trước những nỗi đau của tha nhân: hãy nhìn bằng ánh mắt của Chúa.

Cầu nguyện: Ôi lạy Chúa, mở cho con đôi mắt, thấy tình yêu kỳ diệu Chúa khắp nơi. Con mù lòa, bên vệ đường hành khất, xin chữa con để nhìn thấy mặt Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.