Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên: Chạnh lòng thương

Thái Hà (09.07.2019) – Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. (Mt 9,32-38)

(Ảnh internet)

Suốt cuộc đời, mẹ Têrêsa Calcutta đã chạm đến nhiều người. Đó là những người nghèo khổ không nơi nương tựa, đó là những người mụn nhọt đầy mình… Nhờ Mẹ mà những người cùng khổ này được sống thực sự là người.

Trước đám đông lầm than vất vưởng, Đức Giêsu đã chạnh lòng thương. Người thương vì cuộc đời họ bơ vơ không người chăn dắt, Người thương vì bao gánh nặng cuộc đời đang chồng chất trên đôi vai họ. Đức Giêsu đến trần gian để mang lại hòa bình cho muôn dân. Chính Người đã kêu gọi mọi người hãy đến với Người, vì nơi Người họ sẽ được nghỉ ngơi, bồi dưỡng.

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta ý thức những gì mình đang có. Tất cả là hồng ân Thiên Chúa ban. Đồng thời Lời Chúa cũng mời gọi mỗi người hãy chung tay giúp đỡ những người anh em đang vất vả lầm than giữa dòng đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con quả tim của Chúa để chúng con biết yêu tha nhân như Chúa đã yêu. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.