Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên: Tinh thần truyền giáo

Thái Hà (07.07.2020) – Đức Giêsu đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền. (Mt 9,32-38)

Suy Niệm Chúa Nhật IV Thường Niên B - Ma Quỷ Thời Đại MớiTrong Tông huấn Niềm Vui Tin Mừng, Đức Thánh cha Phanxicô khuyên chúng ta tin vào Đức Kitô, Đấng hóa thành người nghèo khổ, bệnh tật và bị bỏ rơi. Cùng với Thiên Chúa, chúng ta hãy lắng nghe tiếng kêu than của họ để chạy đến giúp đỡ họ.

Tin Mừng hôm nay cho thấy Đức Giêsu không khỏi xót xa khi thấy dân chúng lầm than, vất vưởng. Người không quản khó nhọc, sẵn sàng đi đến khắp các thành pố làng mạc ở Palestine, dạy dỗ trong các hội đường và rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền (Mt 9,35). Đó là tinh thần của một người mục tử hết lòng vì đoàn chiên.

Là Kitô hữu, chúng ta cũng được mời gọi trở nên những nhà truyền giáo, những người mục tử theo chân Chúa, để đem Tin Mừng tình yêu của Chúa đến với tất cả mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con có được một lòng hăng say ra đi loan báo Tin Mừng Nước Chúa, làm chứng cho Tin Mừng ấy bằng chính cuộc sống của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.