Thứ Ba Tuần XIX Thường Niên: Chỉ riêng mình với Chúa

Thái Hà (09.08.2016) – “Thầy bảo thật anh em: nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”. (Matthêu 18,3)

Ảnh minh họa (Google)

Chỉ mấy giờ đồng hồ ở với bốn đứa cháu, một đứa bốn tuổi, một đứa lên ba và hai đứa sinh đôi mới được một tuổi, tôi đã tự hỏi không biết Chúa Giêsu khuyến khích mình trở nên giống trẻ con ở điểm gì. Leo, đứa lên ba đã lập lại một câu nói đến mười lăm lần trong một giờ “Bà ơi, nhìn này!” Còn Simon và Filix, hai đứa một tuổi thì lúc nào cũng ôm lấy chân tôi đòi ẵm. Henry,  thằng bé bốn tuổi thì hỏi tôi tất cả những chuyện xảy ra ở nhà khi nó đang ở trường, không sót một việc nào. Tôi không cảm thấy mình bị lờ đi trong mắt chúng mà ngược lại tôi cảm thấy mình trở thành tâm điểm trong cuộc sống của chúng. Tôi thường ước, giá như tôi có thể hóa thân thành bốn người một lúc để dành thời gian riêng cho từng đứa cháu yêu quý của mình.

Thiên Chúa cũng muốn trở thành trung tâm của cuộc đời bạn. Hãy níu lấy Người và hãy xin Người nâng bạn dậy và hãy gọi “Chúa ơi” 15 lần trong một giờ và hãy nói chuyện với Người trong từng phút giây về tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống của bạn. Bởi Người là Thiên Chúa, Người luôn có thể dành thời giờ riêng với từng Người chúng ta.

Jennnifer Christ

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy con luôn biết gắn bó cuộc đời mình với Chúa, như những đứa trẻ luôn gắn bó với cha mẹ và người thân của mình.

Quyết tâm: Thưa chuyện với Chúa mọi lúc có thể.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.