Thứ Ba Tuần XV Thường Niên: Ân phúc

Thái Hà (18.07.2017) – Đức Giêsu nói: “Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Xơđôm, thì thành ấy đã tồn tại cho đến ngày nay. Vì thế, ta nói cho các ngươi hay: Đến ngày phán xét, đất Xơđôm còn được xử khoan hồng hơn các ngươi”. (Mt 11,20-24)

Ảnh minh họa (Google)

Đêm kia ông bố nghe đứa con gái nhỏ của mình bảo: “Bố ơi, con sẽ đếm xem trên trời có mấy ngôi sao nhé”. Sau đó ông nghe giọng êm đềm của đứa con bắt đầu đếm 1,2,3,4… rồi ông lại chú tâm vào tờ báo. Đến lúc đọc xong, ông chú ý nghe tiếng cô con gái vẫn tiếp tục 223,224,… Đến đây, nó bỗng dừng lại, rồi quay sang nói với bố: “Bố ơi, con không ngờ trên trời có nhiều sao đến thế”.

Có khi nào chúng ta đặt câu hỏi: “Lạy Chúa, sao đời con nhận lãnh nhiều ơn lành của Ngài đến thế!?”. Quả thật, mỗi ngày chúng ta đã nhận biết bao ơn lành của Chúa. Thế nhưng, đôi khi chúng ta vẫn nghĩ Chúa bỏ rơi ta. Điều này dễ làm chúng ta đánh mất niềm trông cậy nơi Chúa. Chúng ta hãy sám hối và cảm tạ hồng ân Chúa ban, kẻo bị Người quở trách như các thành Khoradin và Bếtxaiđa trong Tin Mừng hôm nay.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở mắt chúng con để chúng con nhận biết tất cả những gì chúng con đang có là ân huệ của Chúa, để chúng con biết sám hối và trở về với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.