Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên: Anh em trong niềm tin

Thái Hà (23.07.2019) – Phàm ai thi hành ý muốn Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi. (Mt 12,46-50)

(Ảnh internet)

Khổng Tử hỏi một học trò là Bật Thứ Thiên đã làm quan: “Từ khi ra làm quan, ngươi đã được điều gì và mất điều gì?” Bật Thứ Thiên đáp: “Tôi chưa mất điều gì, trái lại tôi học được điều này: Lương bổng tuy có ít nhưng cũng có thể giúp người thân phân nào, do đó mà thân thiện hơn; công việc tuy nhiều nhưng cũng bớt chút thời gian thăm bạn bè khiến tình bạn càng thân thiết”.

Trong nhận thức của không ít người, khi dấn thân phục vụ đồng loại, dường như họ nghĩ sẽ bị mất mát, thua thiệt điều gì đó. Trái lại, Đức Giêsu cho các môn đệ thấy rằng khi thi hành ý muốn Chúa Cha, họ sẽ trở nên những người nghĩa thiết của Người.

Trở nên Kitô hữu, chúng ta không mất anh chị em ruột thịt, nhưng được thiêm nhiều anh chị em khác là những người cùng niềm tin, đang cùng lắng nghe và thực hành Lời Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết đón nhận, yêu mến, nâng đỡ những người anh em của mình, tuy không phải ruột thịt, nhưng là những người cùng niềm tin. Amen.

 .

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.