Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên: Đừng sợ

Thái Hà (07.08.2018) – Đức Giêsu bảo các môn đệ: “Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ”. (Mt 14,22-36)

Ảnh minh họa (Google)

Trong bài giảng khai mạc sứ vụ Phêrô ngày 22 tháng Mười năm 1978, thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II kêu gọi toàn thể Giáo hội đừng sợ đón nhận Chúa Kitô và quyền năng của Người.

Khi thấy Đức Giêsu đi trên mặt biển, các môn đệ hoảng hốt, sợ hãi vì tưởng “gặp ma”. Có lẽ, các ông không hiểu rằng Đức Giêsu có thể can thiệp và giúp các ông lèo lái con thuyền trong cơn bão táp. Cũng có thể các ông hốt hoảng vì chứng kiến hiện tượng siêu phàm, bất ngờ không thể lý giải. Trong lúc sợ hãi như thế, Đức Giêsu đã trấn an họ: Chính Thầy đây, đừng sợ.

Bão tố có thể ập đến trong đời sống người Kitô hữu. Nhưng chính trong cơn bão tố, trong tình cảnh khó khăn của cuộc sống mà “phép lạ” xảy ra. Chúa Giêsu đã hứa sẽ ở ngay bên và giúp các tín hữu vượt qua cơn nguy khốn. Nhiệm vụ của chúng ta là đón nhận chúa Kitô và quyền năng của Ngừoi. Lòng trung tín của chúng ta có thể dao động, nhưng Đức Kitô thì không. Người sẽ đưa tay ra và nắm lấy chúng ta, đưa chúng ta đến nơi bình an, như đã đưa ông Phêrô leo lên thuyền.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, dầu qua lũng âm u con sợ gì nguy khốn, vì có Chúa ở cùng. (Tv 22,4)

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.