Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên: Thầy đây, đừng sợ

Thái Hà (02.08.2022) – Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông. Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hồn mà nói rằng: “Ma kìa” và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: “Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ”. Phêrô thưa lại rằng: “Lạy Thầy, nếu quả là Thầy, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy”. Chúa phán: “Hãy đến”. Phêrô xuống khỏi thuyền bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: “Lạy Thầy, xin cứu con”. Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: “Người hèn tin, tại sao lại nghi ngờ?” Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: “Thật, Thầy là Con Thiên Chúa!” (Mt 14,22-36)

Con người thời đại ngày nay phải đối diện với rất nhiều nỗi sợ hãi khi sống trong một xã hội có quá nhiều biến chuyển. Nỗi sợ hãi làm cho con người thu mình vào trong những ốc đảo của bản thân với những đam mê vật chất hay thú vui xác thịt, để rồi đánh mất cảm thức về một Thiên Chúa đầy tình yêu đang đón đợi con người chạy đến nương ẩn nơi Ngài. Phêrô đã dám bước chân ra khỏi ốc đảo của cuộc đời ông để tiến đến với Chúa Giêsu, nhưng nỗi sợ hãi đã làm ông kinh khiếp đến nỗi sắp chìm trong biển cả cuộc đời. Chính lúc nguy cấp ấy, Phêrô nhận ra Chúa Giêsu là Đấng duy nhất có thể cứu vớt cuộc đời ông và cũng chính Chúa Giêsu là Đấng luôn sẵn sàng đưa tay đỡ lấy, kéo ông ra khỏi nỗi sợ hãi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cứu chúng con khỏi những nỗi sợ hãi mà chúng con đang phải đối diện nơi hành trình trần thế này; xin cho chúng con luôn cảm nhận được Người vẫn luôn đồng hành và dang rộng vòng tay đón đợi chúng con mỗi khi chúng con nỗ lực vươn lên sau những lần sa ngã giữa dòng đời. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.