Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên: Thiên Chúa nâng đỡ từng bước chúng ta đi

Thái Hà (30.08.2016) – Ai quỵ ngã, Chúa đều nâng dậy… (Thánh Vịnh 144,14)

Hình ảnh nào sẽ xuất hiện trong đầu bạn khi bạn đọc những lời trên. Có phải Thiên Chúa là một tấm lưới an toàn để giữ những diễn viên nhào lộn không? Hay Thiên Chúa có phải những lùm cây mạnh mẽ để có thể giữ được chiếc dây của các nhà leo núi khi họ treo lơ lửng trên không trung không? Hay Chúa có phải là một người cha, người mẹ luôn dõi mắt theo con cái của mình và khi ngã xuống thì kịp đỡ dậy?

Image result for chúa nâng con lên
Ảnh minh họa (Google)

Dù chúng ta có hình dung Chúa với hình ảnh gì thì có một thông điệp luôn an ủi chúng ta đó là, Thiên Chúa luôn ở bên chúng ta để nâng đỡ chúng ta mỗi khi chúng ta vấp ngã. Đây là sự vấp ngã về cách sống chứ không phải về thể lý. Chúng ta có thể bị gục ngã về tâm lý khi chúng ta bị bủa vây bởi những thất vọng, lo toan trong cuộc sống. Chúng ta có thể bị ngã về trong tương quan xã hội khi chúng ta nói xấu người khác, hoặc thờ ơ với những người xung quanh ta. Chúng ta có thể bị gục ngã về đời sống đức tin khi chúng ta không dành thời giờ để cầu nguyện. Dù chúng ta có gục ngã về chuyện gì thì Thiên Chúa cũng luôn ở bên để khích lệ và nâng đỡ chúng ta dậy.

Câu Thánh Vịnh hôm nay cũng nhắc nhở mỗi người chúng ta rằng, chúng ta là những người được dựng nên giống hình ảnh Thiên Chúa, chúng ta cũng phải nâng đỡ những anh chị em mình đang bị gục ngã.

Nt. Malannie Svoboda, S.N.D.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là đấng luôn nâng đỡ và khích lệ, cảm tạ Chúa đã luôn đồng hành với con trong mỗi bước con đi. Hôm nay đây, xin người hãy giúp để con có thể dang đôi tay của mình ra để nâng đỡ những anh chị em của mình đang bị ngã trong cuộc sống.

Quyết tâm: Làm một việc cụ thể để nâng đỡ, khích lệ ai đó.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.