Thứ Ba Tuần XXIII Thường Niên: Cầu nguyện

Thái Hà (12.09.2017) – Trong những ngày ấy, Đức Giêsu đi ra núi cầu nguyện và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Đến sáng, Người kêu các môn đệ lại, chọn lấy mười hai ông và chọn làm Tông đồ. (Lc 6,12-19)

Ảnh minh họa (Google)

Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII rất yêu mến việc cầu nguyện. Ngay từ bé, ngài có thói quen cầu nguyện trước khi làm bất cứ công việc gì. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, ngài luôn kiểm thảo lại việc cầu nguyện trong ngày của mình: có sốt sắng không, có tâm tình không… Nếu thấy hôm đó cầu nguyện chưa đủ sốt sắng, Ngài quyết tâm cầu nguyện gấp đôi vào ngày hôm sau. Nhờ việc liên lỉ cầu nguyện gấp đôi vào ngày hôm sau. Nhờ việc cầu nguyện liên lỉ, ngài đã trở nên một vị thánh.

Cầu nguyện là hoạt động không thể thiếu trong một ngày sống của Đức Giêsu. Trước khi làm bất cứ việc gì, Người cũng cầu nguyện. Khi phải lựa chọn mười hai Tông đồ, Đức Giêsu cũng không quên cầu nguyện. Người cầu nguyện để tìm biết thánh ý Chúa Cha.

Cuộc sống con người hôm nay luôn tất bật, quay cuồng với bao công việc, học tập, giải trí… Nhịp sống trở nên dày đặc và hối hả. Vậy, chúng ta có dành một phút giây nào trong ngày đẻ trò chuyện với Chúa, để nghe Chúa hướng dẫn trong mọi biến cố và quyết định của cuộc đời ta hay không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng việc cầu nguyện. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.