Thứ Ba Tuần XXIII Thường Niên: Một sự đụng chạm đầy yêu thương

Thái Hà (06.09.2016) – Tất cả đám đông tìm cách sờ vào Người, vì có một năng lực tự nơi Người phát ra, chữa lành hết mọi người. (Luca 6,19)

Bại đã bao giờ ước mình được sống trong thời Chúa Giêsu đi rao giảng khắp miền Giuđê chưa? Đã rất nhiều Người lúc đó được chạm vào Người và đã cảm nhận được tình yêu chính là bản chất của Người.

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Vậy ngày nay chúng ta có thể chạm được vào Người không? Nếu chúng ta thật sự là cơ thể của Chúa Giêsu trên thế giới này, là mắt, là tay, là chân của Người thì khi chúng ta chạm vào nhau là chúng ta đang chạm vào Người và Người cũng chạm vào chúng ta.

Vậy chúng ta đừng do dự gì nữa và hãy ôm lấy những người anh em mà chúng ta đang hiềm khích, hãy giơ tay ra để giúp đỡ một cụ già trên chuyến xe bus cùng tuyến, hãy đừng ngần ngại để giúp đỡ một người phụ nữ có con nhỏ đang phải gói đồ khi mua sắm, hãy chạm vào nhau với những ánh nhìn vui tươi, những cái gật đầu đầy tôn trọng và những nụ cười đầy khuyến khích. Hãy để đôi chân của bạn đáp đất và hãy nhanh chóng đi đến những nơi cần chúng ta phục vụ, hãy sẵn sàng rửa chân cho anh chị em mình, để rồi quyền năng của Chúa Giêsu sẽ chữa lành cho tất cả chúng ta bằng cái chạm của tình yêu.

Jennifer Christ

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con cảm nhận được năng lực diệu kỳ từ thân thể Chúa khi con mở rộng vòng tay đón nhận và ôm lấy những mảnh đời bất hạnh ở quanh con.

Quyết tâm: Trao thật nhiều lời nói và hành động yêu thương.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.