Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên: Tìm gặp Chúa

Thái Hà (26.09.2017) – Người Do Thái nói với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, có mẹ và anh em Thầy đang đứng ngoài kia, muốn gặp Thầy”. (Lc 8,19-21)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Auguttinô khao khát gặp Chúa, nên Ngài tìm Chúa khắp nơi. Mỗi khi nghe nói ở đâu có học thuyết hay, ngài đều lui tới để học hỏi, nhưng ngài đã phải buồn bã ra về vì không gặp được Chúa. Sau cùng Ngài cũng nhận ra Chúa. Chúa không ở nơi xa xăm nào đó, nhưng Người ngự ở trong chính tâm hồn.

Tìm kiếm chân lý và hành phúc là mục đích của đời người. Nhưng đâu là hạnh phúc đích thực? Nhiều người lao vào tìm kiếm hạnh phúc nơi những thực tại trần gian như danh vọng, quyền lực, của cải,… Điều này có vẻ hợp lý vì nó thể hiện ngay trước mắt và dễ tìm kiếm.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại nơi những điều tạm bợ trên đây thì chúng ta sẽ thất bại, vì chúng chỉ là những cái chóng qua, nay còn mai mất. Chúng ta sẽ mãi loay hoay tìm kiếm và sẽ không bao giờ thấy đủ. Đúng hơn, chúng ta hãy dùng mọi vật như phương tiện để đạt đến Chúa là nguồn hành phúc đích thực, tròn đầy và vĩnh cửu cho cuộc đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận biết rằng Chỉ có Chúa mới là hạnh phúc đích thực của đời chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.