Thứ Ba Tuần XXX Thường Niên: Men cho đời

Thái Hà (30.10.2018) – Nước Thiên Chúa giống như chuyện nắm men bà kia lấy vùi vào ba thúng bột, cho đến khi tất cả bột dậy men. (Lc 13,18-21)

Ảnh minh họa (Google)

Những giọt nước mắt và và lời cầu nguyện của thánh nữ Monica đã cảm hóa được người chồng ngang tàng và xấu xa, đồng thời cũng biến đổi cuộc đời củ Augustinô từ một người con sống sa đọa thành một vị thánh vĩ đại giữa lòng Hội Thánh.

Sức mạnh ẩn tàng nhưng vô biên của Nước Trời luôn là một mầu nhiệm mà con người cần khám phá. Nước Trời có sức mạnh lớn lao tựa như một hạt cải: trông bé nhỏ nhưng lại có sức trở thành một cây lớn đến nỗi chim trời có thể về làm tổ; hay Nước trời tựa như một nắm men: tuy ít ỏi và nhỏ bé nhưng lại có thể làm cho cả ba thúng bột dậy men. Chúng ta hãy tin vào sức mạnh đó.

Những lời cầu nguyện liên lỉ và những giọt nước mắt của thánh nữ Monica, các thành viên trong gia đình hãy nêu gương sáng về nhân đức để xây dựng và phát triển hạnh phúc cho gia đình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin Chúa cho những người vợ, người mẹ biết nhẫn nhịn, hy sinh để làm tròn trách nhiệm cao quý mà họ đảm nhận. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.