Thứ Ba Tuần XXX Thường Niên: Sự phát triển của Nước Thiên Chúa

Thái Hà (31.10.2023) – Đức Giêsu nói: “Nước Thiên Chúa giống như chuyện một hạt cải người nọ lấy gieo trong vườn mình, nó lớn lên và trở thành cây, chim trời làm tổ trên cành được”. Người lại nói: “Tôi phải ví Nước Thiên Chúa với cái gì? Nước Thiên Chúa giống như chuyện nắm men bà kia lấy vùi vào ba thúng bột, cho đến khi tất cả bột dậy men”. (Lc 13,18-21)

Trong bài Tin Mừng hôm qua, Đức Giêsu đã chữa cho người phụ nữ bị còng lưng. Qua hành động yêu thương. Đức Giêsu đang gieo những “hạt giống” của Nước Thiên Chúa vào lòng người phụ nữ được chữa lành, đám đông dân chúng và đặc biệt là mỗi người chúng ta.

Hạt giống Chúa gieo là một điều gì đó thật nhỏ bé, nhưng lại có sức phát triển mạnh mẽ thành cây lớn. Nắm men nhỏ có sức mạnh làm cho ba thúng bột dậy men. Đó là công trình kỳ diệu của Thiên Chúa. Thiên Chúa đang mời gọi mỗi người chúng ta làm cho Nước Thiên Chúa phát triển bằng cách âm thầm gieo vãi những “hạt giống” nhỏ bé của sự yêu thương, tha thứ và lòng quảng đại phục vụ anh chị em xung quanh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin gieo vào lòng chúng con những giá trị vĩnh cửu của Nước Chúa, để dù sống giữa cảnh thế sự thăng trầm, chúng con vẫn luôn hướng về quê hương trên trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…