Thứ Ba Tuần XXXII Thường Niên: Khiêm nhường

Thái Hà (14.11.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói: “Khi đã làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng, chúng tôi đã chỉ làm việc bổn phận đấy thôi”. (Lc 17,7-10)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Auguttino nói: “Khiêm nhường là tâm tình con người phải có trong tương quan với Thiên Chúa. Trước mặt Chúa, con người chỉ là kẻ van xin”.

Qua xứ điệp Lời Chúa hôm nay, Đức Giêsu muốn dạy chúng ta thái độ cần có khi thực hiện những công việc của mình. Đó là khiêm tốn, nhìn nhận mình yếu đuối bé nhỏ, có làm được gì tốt đẹp thì cũng chỉ là chu toàn bổn phận được trao phó.

Khi chúng ta khiêm tốn chấp nhận những giới hạn của bản thân, và nhận ra những gì mình có đều là do ơn Chúa ban, chúng ta sẽ cảm thấy bình an và hài lòng với chính mình, không còn ghen ghét hay đố kỵ với người khác.

Là Kitô hữu, trong mọi hoàn cảnh, thành công hay thất bại, chúng ta cần khiêm tốn chạy đến với Chúa, đặt mình trong tay Chúa và xin Người trợ giúp.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn biết khiêm nhường nhìn nhận những gì con có là của Chúa, để con luôn biết tin tưởng phó thác vào tay Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.