Thứ Bảy Bát Nhật Phục Sinh: Điều căn cốt nhất

Thái Hà (22.04.2017) – Đức Giêsu khiển trách nhóm Mười Một đã không tin và cứng lòng. Bởi lẽ các ông đã không chịu tin những kẻ đã được thấy Người sau khi Người trỗi dậy. (Mc 16,9-15)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong hơn 100 năm lịch sử, câu lạc bộ bóng đá Barcelona, Tây Ban Nha, luôn tuyển chọn những huấn luyện viên yêu thích lối đá tấn công để dẫn dắt đội bóng của mình, vì điều căn cốt nhất tạo nên nét đặc trưng của câu lạc bộ chính là lối đá tấn công đẹp mắt.

Nếu không có sự phục sinh của Đức Kitô, chúng ta sẽ không có ơn cứu rỗi và không có lý do để quy tụ thờ phượng Thiên Chúa. Chúng ta cũng sẽ không có ơn tha tội, chẳng có niềm hy vọng, và cũng không có lý do để loan báo Tin Mừng. Giáo Hội cũng sẽ chẳng có bất kỳ thừa tác vụ nào vì tất cả sẽ là hư không và vô nghĩa.

Niềm tin vào Đức Kitô Phục sinh là căn cốt của Kitô giáo. Vì thế, Thánh Auguttinô đã viết: “Chẳng có gì đáng nói nếu Đức Giêsu không sống lại”. Thật vậy, niềm tin của các Kitô hữu là Đức Kitô Phúc sinh. Người đã sống lại thật!

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, xin củng cố niềm tin của chúng con, để nhờ niềm tin ấy, chúng con sẽ được sống muôn đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.