Thứ Bảy Canh Thức Vượt Qua: Nhớ lại lời Chúa

Thái Hà (15.04.2017) – Hai người đàn ông y phục sáng chói nói với bà Maria Mácđala: “Đức Giêsu không còn đây nữa, nhưng đã trỗi dậy rồi. Hãy nhớ lại điều người đã nói với các bà hồi còn ở Galilê”. (Lc 24,1-12)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Em bé người Syria nọ bị bệnh nặng nên đã qua đời được hơn một ngày. Thế nhưng, đang khi cha mẹ và họ hàng đọc kinh cầu nguyện cho em, em tỉnh dậy, khiến mọi người bàng hoàng, không tin vào mắt mình.

Đứng trước tin báo Đức Giêsu phục sinh, các phụ nữ ngỡ ngàng và không tin vào điều vừa nghe. Thế nhưng, hai người mặc y phục trắng ở cửa mộ nhắc bà: “Hãy nhớ lại điều Người đã nói với các bà hồi còn ở Galilê là Con Người phải bị nộp vào tay phường tội lỗi, bị đóng đinh vào thập giá, rồi ngày thứ ba sống lại”. Các bà nhớ lại và tin chắc Thầy Giêsu đã phục sinh. Thế nên, các bà liền đi loan báo tin vui lớn lao này cho nhóm Mười Một.

Sự phục sinh của Đức Kitô là tâm điểm của đức tin Công Giáo. Niềm tin ấy cần được loan truyền bằng sự xác tín trong lời nói và việc làm cụ thể. Để được vậy, lời Chúa phải là điểm khởi phát, là động lực và là điểm quy hướng trong lòng mỗi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con trở thành những người hăng say loan báo Tin Mừng Phục Sinh của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.