Thứ Bảy Lễ Kính Sinh Nhật Đức Maria: Đừng ngại

Thái Hà (08.09.2018) – Này ông Giuse, con cháu Đavit, đừng ngại đón bà Maria vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng của Chúa Thánh Thần. (Mt 1,1-16.18-23 hoặc Mt 1,18-23)

Trong ngày lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, Giáo hội mời gọi người suy tư về mầu nhiệm Thiên Chúa đi vào trần gian. Đó cũng là cơ hội để suy niệm về giấc mộng của thánh Giuse, một giấc mộng kỳ lạ có sức biến đổi con người.

Trước khi về chung sống với thánh Giuse, Đức Maria đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. Thánh Giuse trải qua những giằng co nội tâm; nhưng với lòng yêu mến và tín thác vào Chúa, thánh nhân đã sẵn sàng đón Đức Maria về làm vợ.

Nhờ sự cộng tác của thánh Giuse và Mẹ Maria, Ngôi Lời Thiên Chúa đến cư ngụ giữa nhân loại . Ơn gọi của mỗi Kitô hữu trong thế giới hôm nay cũng vậy. Chúng ta cần tìm thánh ý Cháu trong những hoàn cảnh và biến cố hằng ngày mình sống để có thể giới thiệu Chúa Cho mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con có thể nhận biết Thánh ý Ngài trong từng biến cố cuộc đời, và giúp con can đảm thực thi trọn vẹn thánh ý Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.