Thứ Bảy Lễ Kính Suy Tôn Thánh Giá: Thánh giá tình yêu

Thái Hà (14.09.2019) –  Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời. (Ga 3,13-17)

(ảnh internet)

Nhà Văn Gilbert Chesterten, trong tác phẩm Bầu Trời Và Thập Giá, đã viết rằng : ‘‘Nếu bạn bắt đầu bể gãy thập giá, thì chẳng mấy chốc bạn cũng sẽ phá hủy chính cái thế giới có thể sống được này’’.

Là hiện thân của Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót, nên tất cả cuộc đời và lời rao giảng của Đức Giêsu đều nhằm diễn tả tình yêu của Thiên Chúa. Đỉnh cao của mặc khải này chính là cuộc hiến tế trên thánh giá. Nơi đó, Người vừa là tư tế, vừa là bàn thờ, vừa là của lễ dâng lên Thiên Chúa Cha.

Thánh giá diễn tả niềm tin, sự tôn thờ của Kitô hữu, vì Thánh giá là niềm vinh dự, ơn cứu chuộc, cuộc sống và niềm hy vọng của chúng ta. Khi suy tôn thánh giá, chúng ta suy tôn tình yêu của Thiên Chúa, một tình yêu cứu độ, mang lại cho chúng ta niềm hy vọng phục sinh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con tôn thờ thánh giá Chúa. Xin cho chúng con có đủ can đảm để vác thánh giá hằng ngày theo Chúa. Amen.

 

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.