Thứ Bảy Lễ Kính Thánh Giacôbê Tông Đồ: Xin được chung phần

Thái Hà (25.07.2020) – Đức Giêsu bảo: “Các người không biết các người xin gì! Các người có uống nổi chén Thầy sắp uống không?” (Mt 20,20-28)

Nagasaki là thành phố đã bị trái bom hạt nhân thứ hai tàn phá vào năm 1945. Khoảng 350 năm trước, 26 vị tử đạo đã chứng tá niềm tin tại Nagasaki. Họ là những linh mục, tu sĩ, giáo dân. Họ thuộc mọi giai cấp xã hội: giáo lý viên, nông dân, y sĩ… nhưng tất cả 26 vị được kết hợp trong cùng một đức tin và một tình yêu dành cho Thiên Chúa và Giáo hội.

Trong cuộc sống, chúng ta thường tính toán thiệt hơn, được mất. Lối suy nghĩ đó cũng ảnh hưởng đến những người theo Chúa: giữ đạo để “được” sống bình an, đi tu để “được” người đời coi trọng. Vì vậy, chúng ta không lạ gì trước thái độ tính toán của ông Giacôbê và Gioan trong Tin Mừng. Hôm nay, Chúa mời gọi các môn đệ hãy sống nghịch lý Tin Mừng: dám “mất” tất cả để “được” lại sau. Thánh Giacôbê đã sống tinh thần đó, và hôm nay, biết bao Kitô hữu vẫn chấp nhận hy sinh để làm chứng tá cho niềm tin vào Đức Giêsu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin dạy cho chúng con biết: Chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…