Thứ Bảy Lễ Kính Thánh Simon và Thánh Giuđa Tông Đồ: Cầu nguyện

Thái Hà (28.10.2017) – Trong những ngày ấy, Đức Giêsu đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên chúa. (Lc 6,12-19)

Ảnh minh họa (google)

Đối với thánh Biển Đức, lao động và cầu nguyện là hai việc quan trọng trong đời sống con người. Vì thế, thánh nhân đã viết câu châm ngôn cho các tu sĩ của dòng tu mà ngài thành lập là: “Ora et Labora” – “Cầu nguyện và lao động”.

Hằng ngày, sau những giờ giảng dạy và chữa lành, Đức Giêsu vẫn dành nhiều thời gian cho việc cầu nguyện. Cầu nguyện để trò chuyện với Chúa Cha. Cầu nguyện để luôn được gắn bó mật thiết với Cha. Cầu nguyện để tâm hồn Người được nghỉ ngơi bồi dưỡng.

Khi ở với Đức Giêsu, các môn đệ cũng được nhắc nhở cầu nguyện luôn. Cầu nguyện để tăng thêm lòng tin – cậy – mến và khỏi sa chước cám dỗ.

Người Kitô hữu luôn được mời gọi gặp gỡ Thiên Chúa qua đời sống cầu nguyện. Họ có thể cầu nguyện lâu trong nhà thờ, nhà nguyện, hoặc cầu nguyện vắn tắt tại nơi học hành, làm việc, tùy theo khả năng và điều kiện của mỗi người. Điều quan trọng là họ phải siêng năng cầu nguyện.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn biết tìm kiếm Chúa qua việc chuyên chăm cầu nguyện, để được kết hợp mật thiết với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.