Thứ Bảy Lễ Nhớ Đức Mẹ Mân Côi: Lời kinh mang lại ơn cứu độ

Thái Hà (07.10.2017) – Sứ thần liền nói: “Thưa bà Maria, xin đừng sợ, vì bà được đẹp lòng Thiên Chúa”. (Lc 1,26-38)

Ảnh minh họa (Google)

Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II nói về kinh Mân côi như sau: “Anh chị em thân mến, kinh Mân côi quả là một lời kinh tôi mến chuộng cách riêng. Kinh Mân côi là lời kinh đặc biệt lạ lùng vì vừa đơn sơ, vừa phong phú. Khi đọc kinh Mân côi, chúng ta lặp lại nhiều lần lời sứ thần Gabriel và bà Elisabet chào kính Đức Mẹ; và đây cũng là lời Giáo Hội muốn dùng để ngợi khen Người”.

Trong số các lời Kinh kính Đức Mẹ, không lời kinh nào làm đẹp lòng Mẹ cho bằng kinh Mân côi. Thật vậy, kinh Mân côi là bản tóm lược Tin Mừng, là bài suy niệm về cuộc đời Đức Kito và hồng ân Chúa đã ban cho Mẹ Maria.

Ngoài ra, kinh Mân côi còn mang lại những hiệu quả to lớn. Đức Giáo hoàng Pio VI đã khẳng định  sức mạnh mà kinh Mân côi  mang lại cho nhân loại như sau: “Kinh Mân côi không những có sức xua đuổi sự dữ và đẩy xa các tai ương như lịch sử Giáo Hội đã chứng minh, mà còn nuôi dưỡng một cách sốt sắng đời sống của người Kito hữu”.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin giúp chúng con ý thức được giá trị của kinh Mân côi và biết năng lần hạt Mân côi, để nhờ Mẹ, chúng con tới gần Chúa Giesu hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.