Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Biển Đức: Tuyên xưng đức tin

Thái Hà (11.07.2020) – Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. (Mt 10,24-33)

Sono venuto a portare non pace, ma spada - Commento a Mt 10,34-11 ...

Có những người ngại làm Dấu Thánh Giá, ngại đọc kinh, ngại thể hiện đức tin giữa chốn công cộng. Họ sợ người khác dòm ngó, sợ bị chê cười hoặc bị xem như một thứ kỳ dị.

Có nhiều nỗi sợ hãi khiến người ta không dám tuyên xưng đức tin, không chỉ là sự bắt bớ, ngược đãi hay phân biệt đối xử mà đôi khi chỉ là sự khác biệt. Tuyên xưng niềm tin vào Thiên Chú và sống những giá trị của Tin Mừng có thể khiến chúng ta phải thiệt thòi trong cuộc sống trần gian, nhưng bù lại, chúng ta có được điều qúy giá nhất, đó là được đón nhận làm con cái Thiên Chúa.

Thánh Biển Đức đã nhận ra sự cao quý vô song của ơn đức tin, của việc nhận biết Thiên Chúa, nên thánh nhân đã từ bỏ thế gian với mọi sự phù hoa để chỉ sống cho Chúa và với Chúa mà thôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Đấng chúng con tôn thờ! Xin ban cho chúng con biết tự hào vì đã được nhận làm nghĩa tử của Chúa. Xin cho chúng con biết rằng, đó là ân huệ lớn lao mà chúng con phải muôn đời ca tụng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…