Home / BÀI GIẢNG & SUY NIỆM / Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Carolo Boromeo: Hai lối sống

Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Carolo Boromeo: Hai lối sống

Thái Hà (04.11.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên”. (Lc 14,1.7-11)

Ảnh minh họa (Google)

Truyện ngụ ngôn Êsốp kể rằng: Có một con bò đi xuống đầm để uống nước. Khi đưa chân xuống đầm, nó đạp phải một con ếch. Con ếch bực mình, muốn mình to lên, để uy hiếp con bò. Nó cố sức phồng bụng lên. Cuối cùng, bụng nó nổ như một chiếc bong bóng.

Sống ở đời, người tín hữu luôn bị giằng co giữa hai lối sống: lối sống thế gian và lối sống người môn đệ Đức Giêsu. Lối sống thế gian tìm kiếm danh dự và tự đề cao mình; còn lối sống người môn đệ Đức Giêsu đòi hỏi phải khiêm nhường, yêu thương và hy sinh.

Thật vậy, Đức Giêsu luôn đề cao sự khiêm nhường. Khiêm nhường là biết mình, là hạ mình phục vụ người khác. Ai sống khiêm nhường thì được Thiên Chúa cất nhắc. Trái với khiêm nhường là kiêu ngạo, tự tôn, là thái độ khiến cho nguyên tổ loài người mất tình nghĩa với Thiên Chúa và bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy cho chúng con biết khiêm nhường phục vụ trong hy sinh, ngõ hầu sự bình an của Chúa luôn ngự trong tâm hồn chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

0

Check Also

Chúa Nhật XIV Thường Niên: Hiền hậu và khiêm nhường

Thái Hà (05.07.2020) –  Khi ấy, Ðức Giêsu lên tiếng nói: “Lạy Cha là Chúa Tể trời …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *