Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Giêrônimô: Nhận ra ý Chúa

Thái Hà (30.09.2017) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Con Người sắp bị nộp vào tay người đời”. Nhưng các ông không hiểu lời đó, vì đối với các ông, lời đó còn bí ẩn, đến nỗi các ông không nhận ra ý nghĩa. (Lc 9,43b-45)

Ảnh minh họa (Google)

Doanh nhân nọ, do xe bị hư giữa đường, đã không kịp chuyến bay ra nước ngoài để ký hợp đồng buôn bán. Do đó, công ti của ông bị hụt mất hợp đồng trị giá hàng triệu đô la. Ông giận dữ và thầm than trách Chúa vì sao lại để chuyện này xảy ra với ông. Tối hôm đó, khi xem tin tức thời sự, ông sửng sốt khi biết chiếc máy bay ông định đi bị rơi, toàn bộ hành khách thiệt mạng.

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta thường xét đoán sự việc dựa trên bề nổi của nó, vì ta có rất ít thời gian để lắng đọng suy tư. Điều này làm cho chúng ta dễ sai lầm trong hành động. Vì thế hằng ngày, mỗi người hãy tự dành ra cho mình chút thời gian suy gẫm, đặc biệt là suy gẫm Lời Chúa như thánh Giêrônimô là người luôn tìm hiểu và suy gẫm Kinh Thánh. Nhờ vậy, chúng ta sẽ nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết siêng năng cầu nguyện để thấy rằng: “Công trình Ngài xiết bao vĩ đại, tư tưởng Ngài thâm thúy lắm thay!” (Tv 92,6)

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.