Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Phêrô Và Thánh Phaolô Tông Đồ_Lễ Trọng: Tuyên xưng đức tin

Thái Hà (29.06.2024) – Đức Giêsu lại hỏi: “Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?” Ông Simôn Phêrô thưa: “Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”. (Mt 16,13-19)

Trước mỗi nghi thức nhậm chức Giám mục, bề trên, chánh xứ… đương sự phải công khai tuyên xưng đức tin trước mặt dân Chúa. Điều này như một bảo chứng cho sự trung thành với giáo lý và huấn quyền của Hội Thánh.

Đức Giêsu vẫn luôn hỏi từng người chúng ta rằng: “Anh em bảo Thầy là ai?”. Câu hỏi này hằng chất vấn lương tâm của mọi Kitô hữu từng ngày, khiến mỗi chúng ta không ngừng tìm kiếm câu trả lời cho chính mình. Việc tuyên xưng “Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống” đánh dấu một sự trưởng thành trong lỗi suy nghĩ, cách nhìn nhận của Phêrô đối với Thầy mình. Chúng ta hãy biết noi gương thánh Phêrô để sẵn sàng tuyên xưng Chúa là Đấng chúng ta tôn thờ, noi gương Thánh Phaolô biết sống cho Chúa hết mình, đến mức: “Tôi sống không còn là tôi sống, mà là Đức Kitô sống trong tôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết đặt trọn niềm tin vào Chúa và can đảm sống niềm tin ấy trong mọi phút giây của cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…