Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Scholastica: Lòng trắc ẩn

Thái Hà (10.02.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi mà không có gì ăn”. (Mc 8,1-10)

Ảnh minh họa (Google)

Trong Tông huấn Niềm Vui Tin Mừng Evangelii Gaudium, Đức thánh cha Phanxicô viết: “Mỗi cá nhân và mỗi cộng đồng Kitô hữu được kêu gọi để trở thành một dụng cụ của Thiên Chúa cho việc giải phóng và thăng tiến người nghèo, và giúp họ là thành viên đầy đủ của xã hội. Việc này đòi hỏi chúng ta phải mở lòng và chăm chú lắng nghe tiếng kêu của người nghèo và đến giúp họ” (số 187)

Đức Giêsu trong Tin Mừng hôm nay đã chạn lòng thương dân chúng, Người làm phép hóa bánh ra nhiều để đáp ứng nhu cầu của họ.

Là môn đệ theo Đức Giêsu, chúng ta cần mặc lấy tâm tình của Người, biết nhạy cảm trước nhu cầu của tha nhân, nhất là với những người nghèo; nghèo vật chất, nghèo tinh thần, nghèo sức khỏe… Như thế, Chúa mời gọi chúng ta trở nên tấm bánh bẻ ra cho muôn người, như Chính Người đã trao ban cho chúng ta. Phép lạ sẽ xảy ra khi ta có lòng thương cảm và hành động thiết thực đối với người nghèo khó.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống yêu thương người nghèo khó như yêu chính chúng con, và biết nhạy cảm trước nhu cầu của họ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.