Thứ Bảy Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ: Cảm xúc vỡ òa

Thái Hà (04.06.2016) – Sau ba ngày, hai ông bà mới tìm thấy con trong đền thờ, đang ngồi giữa các thầy dạy, vừa nghe họ, vừa đặt câu hỏi. (Luca 2,46)

Joseph and Mary find young Jesus at the temple
Ảnh minh họa (Google)

Để hiều được tâm trạng của Thánh Giuse và Mẹ Maria lúc này, chúng ta phải tự đặt mình vào hoàn cảnh của người cha người mẹ bị lạc mất đứa con yêu quý của mình. Sau ba ngày trời hai ông bà mới tìm thấy Chúa Giêsu trong đền thờ.

Chúng ta có lẽ không thể miêu tả được cảm xúc lúc đó của hai ông bà bằng lời được. Chúng ta hãy tưởng tượng nếu chính đứa con của mình bị lạc mất trong ba ngày và lại được tìm thấy thì chúng ta sẽ hiểu được tâm trạng của họ lúc bấy giờ. Hai ông bà chắc chắn phải chạy ngược chạy xuôi khắp nơi, lo lắng, nhịn đói nhịn khát, hỏi hết người này người kia về Chúa Giê-su. Tâm trạng này được thánh Luca miêu tả rất rõ trong câu 48. Và cảm giác lo lắng tột cùng này cho chúng ta thấy rằng, kể cả chúng ta có niềm tin mạng mẽ vào Thiên Chúa thì đôi khi trong cuộc sống vẫn có những điều làm cho chúng ta lo lắng giống như cảm giác của Đức Mẹ và Thánh Giuse xưa khi hai ông bà bị lạc mất Chúa Giê-su ở Giêrusalem.

Mitch Finley

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su! Xin giúp con vững niềm tin nơi Ngài kể cả khi con đang lo lắng, sợ hãi, ngay cả khi con đang lạc lối. Xin cho con nhận ra Người đang đồng hành và hướng dẫn con.

Quyết tâm: Tím lại được Chúa trong đời sống đức tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.