Thái Hà (13.06.2026) – Bấy Giờ, Đức Giêsu đi xuống cugnf với cha mẹ, trở về Nadarét và hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng. (Lc 2,41-51).

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói: “Trái tim Mẹ Maria đã luôn luôn theo sát sự nghiệp Con mình, và cũng đập cùng một nhịp thương mến đối với tất cả những ai mà Đức Kitô đã và đang ấp ủ trong tình thương mến vô biên của Người.”
Trình thuật Tin Mừng hôm nay họa nên gương mặt đầy lo lắng của cha mẹ Đức Giêsu khi đi tìm Người. Trái tim phụ mẫu chắc hẳn đã phải quặn đau khi vô tình lạc mất con giữa sóng người hành hương, nhưng rồi trong nỗi đau ấy, hai trái tim lại khám phá ra một tình yêu lớn lao hơn: tình yêu của Thiên Chúa dành cho dân Người. Đó là hành trình của tình yêu tìm kiếm Tình Yêu. Qua Mẹ, tình yêu con người nối dài tình yêu của Thiên Chúa tiến vào giữa lòng nhân loại.
Mỗi chúng ta cũng được mời gọi hãy để cho trái tim của mình mở ra với ân sủng biến đổi của Thiên Chúa, để từ nay cùng chung nhịp đập với trái tim của Mẹ. Từ đó, chúng ta có thể trở thành máng chuyển ơn thánh đến cho tha nhân, qua đời sống bác ái, yêu thương mọi người.
Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin đồng hành với chúng con trên bước đường theo Chúa Giêsu, để giữa bao nguy biến cuộc đời, chúng con luôn có Mẹ kề bên che chở mà an tâm tiến về Quê Trời. Amen.
Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…
Nhà Thờ Thái Hà