Thứ Bảy Lễ Trọng Kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa: Ra đi đến Belem

Thái Hà (01.01.2022) – Khi ấy, các mục tử ra đi vội vã đến thành Bêlem, và gặp thấy Maria, Giuse và hai nhi mới sinh nằm trong máng cỏ. Khi thấy thế, họ hiểu ngay lời đã báo về hài nhi này. Và tất cả những người nge, đều ngạc nhiên về điều các mục tử thuật lại cho họ.

Còn Maria thì ghi nhớ tất cả những việc đó và suy niệm trong lòng. Những mục tử trở về, họ tung hô ca ngợi Chúa về tất cả mọi điều họ đã nghe và đã xem thấy, đúng như lời đã báo cho họ. (Lc 2,16-21)

Tác giả Luca trình thuật sự kiện những mục đồng đến Bêlem để chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu mới sinh. Khi nhận được sứ điệp về Hài Nhi mới sinh, họ đã đến chiêm ngắm Chúa nơi máng cỏ. Sau khi đã nhìn thấy Hài Nhi mới sinh, những người này đã chúc tụng, tôn vinh Thiên Cháu và nói cho những người khác những điều đã thấy. Trong từng ngày sống, chúng ta quên mất rằng Chúa vẫn hiện diện nươi những anh chị em xung quanh, có thể đó là những người đã có hoặc chưa có niềm tin vào Chúa. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy họ trên con đường hằng ngày, đó là những người già, những em bé bán vé số, họ đang phải vất vả mưu sinh. Chúng ta hãy giúp đỡ họ và giới thiệu cho họ biết Chúa qua từng cử chỉ và việc làm tốt đẹp mà chúng ta dành cho họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa vì gánh nặng cơm áo gạo tiền mà nhiều người phải chạy đua với thời gian để có cái ăn cái mặc, họ vất vả và chênh vênh với cuộc sống. Xin Chúa nâng đỡ họ để họ với bớt gánh nặng cuộc sống. Xin Mẹ Maria dẫn lối để qua mẹ họ đến với Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.