Thứ Bảy: Mc 16, 9-15: Tình yêu của Chúa tồn tại đến muôn đời

Thái Hà (02.04.2016) – Tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương (Tv 117,1)

cuc vang

Hầu hết những việc xảy ra hằng ngày đều nhắc nhở chúng tôi rằng, trên thế gian này mọi thứ đều qua đi rất nhanh. Các nhà lãnh đạo quyền lực nhất trên thế giới cuối cùng cũng phải đối mặt với cái chết, các nhân vật thể thao được tán dương một thời nay cũng đang phải chịu đau đớn trong bệnh tật và các ngôi sao điện ảnh một thời xuân sắc lẫy lừng nay cũng đang bước vào tuổi da nhăn nheo, mắt mờ, chân chậm, tay run. Không có gì trên thế gian này là vĩnh hằng và cuộc sống vẫn luôn hnắc nhớ chúng ta về sự thật hiển nhiên ấy.

Tất cả tiền tài, danh vọng, sắc đẹp trên thế gian này đều trở thành một sự thất vọng nếu như chúng ta không có niềm tin vào một Thiên Chúa, Đấng là Tình Yêu. Nếu chúng ta để tình yêu đó lớn mạnh trong chúng ta thì cuộc sống của chúng ta thật sự có ý nghĩa và đầy tràn niềm vui trong tâm hồn. Cho dù bất cứ điều gì có thể xảy ra với thân xác của chúng ta thì chúng ta cũng cảm thấy nhẹ nhàng. Những ai thành tâm yêu thương mà không tính toán sẽ thấy rằng, tình yêu là một sự thử thách không ngừng và nó không dành cho những ai dễ nản lòng. Tuy nhiên, ngay giữa những gian truân thử thách của cuộc sống thì cũng đừng bao giờ mất hy vọng vào Thiên Chúa bởi vì tình yêu và lòng từ bi muôn thuở của Người sẽ có câu trả lời cuối cùng cho chúng ta.

Terri Mifek

Cầu Nguyện: Lạy Chúa, tạ ơn Chúa vì tình thương và biết bao phúc lành Ngài đã tuôn đổ trên cuộc đời con. Xin cho đời con trở nên bài ca tán tụng tình thương của Chúa đến muôn đời.

Quyết Tâm: Luôn lạc quan vui tươi và sống tín thác nơi Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.