Thứ Bảy Mồng Một Tết Đinh Dậu: Tín thác vào Chúa quan phòng

Thái Hà (28.01.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Đừng lo cho mạng sống: Lấy gì mà ăn; Cũng đừng lo cho thân thể: Lấy gì mà mặc. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó”. (Mt 6,25-34)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Thánh vương Đavít dạy: “Hãy trút nhẹ gánh lo vào tay Chúa, Người sẽ đỡ đần cho” (Tv 55,23).

Cuộc sống có biết bao điều phải lo: cơm ăn, áo mặc, nhà cửa, công việc, học hành,… Nhưng hôm nay, ngày đầu năm mới, Đức Giêsu khích lệ chúng ta “đừng lo lắng”, mà phải luôn tín thác vào Thiên Chúa quan phòng. Phương thế giúp chúng ta loại trừ niềm âu lo chính là niềm tin vào Thiên Chúa là Cha yêu thương, hằng chăm sóc tất cả chúng ta là con cái của Người. Vì thế, điều cần thiết nhất mà chúng ta làm trong cuộc sống không phải là lo thủ đắc những sự ở trần gian, nhưng là tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người.

Niềm tin vào Thiên Chúa quan phòng giúp chúng ta quy hướng tất cả cuộc sống về Thiên Chúa, nhận ra tình thương của Người và hết lòng cảm tạ tri ân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con được vui hưởng lòng nhân hậu của Chúa. Việc tay chúng con làm, xin Ngài củng cố, xin củng cố việc tay chúng con làm. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.