Thứ Bảy Mừng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả: Hoang địa

Thái Hà (24.06.2017) – Cậu bé càng lớn lên thì tinh thần càng vững mạnh. Cậu sống trong hoang địa cho đến ngày ra mắt dân Israel. (Lc 1,57-66.88)

Image result
Thánh Gioan trong hoang địa (Ảnh google)

Một nhà tri thức và một thương gia được một vị ẩn sĩ cứu sống từ tay bọn cướp giữa sa mạc. Ở đó, hai người luôn than thở về sự thiếu thốn: Nhà tri thức than phiền rằng không có sách vở; còn người thương gia thì buồn bã vì không có việc gì để làm. Một ngày nọ, vị ẩn sĩ thắc mắc: “Hôm nay, tôi không còn nghe các ông nói đến sách vở, công việc nữa. Tại sao?”. Cả hai người đều im lặng. Vị ẩn sĩ nói tiếp: “Tôi xin phép được trả lời các ông. Trước kia các ông có một ông chủ, đó là sách vở, là công việc. Giờ đây, các ông là những người tự do, không nô lệ ai cả”.

Phần lớn cuộc đời của Thánh Gioan Tẩy Giả là ở trong hoang địa. Nơi đó, thánh nhân không bị cám dỗ bởi tiền tài, danh vọng, thú vui tấn công. Nhờ vậy, ngài có được sự thanh thản, tự do để tìm kiếm thánh ý Chúa và sống gần gũi, mật thiết với Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa thế giới ồn ào hôm nay, xin giúp con biết dành thời gian sống “tâm tình sa mạc” để gần gũi với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.