Thứ Bảy Ngày V Trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh: Thấy Chúa nơi người khác

Thái Hà (29.12.2018) – Vì chính mắt con được thấy ơn cứu độ Chúa đã dành sẵn cho muôn dân: đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang của Israel Dân Ngài. (Lc 2,22-35)

Ảnh minh họa (Google)

Trong giấc mơ, Thiên Chúa hứa sẽ thăm anh thợ giày vào ngày hôm sau. Tỉnh dạy, anh chuẩn bị mọi thứ để đón Chúa. Nhưng cả ngày hôm đó anh chỉ gặp và mời bác đưa thư đang lạnh cóng tách trà nóng. Buổi tối, trong giấc ngủ, anh nghe tiếng Chúa nói: “Cảm ơn con đã dọn trà nóng cho Ta uống”.

Cụ già Simêon mặc dù tuổi đã cao, mắt đã mờ, nhưng vẫn mong ước khao khát có một điều là được gặp Chúa. Sau bao nhiêu năm tháng đợi chờ, hôm nay cụ đã được tận mắt nhìn thấy và được bồng ẵm trên tay vị Thiên Tử giáng thế. Miệng lưỡi ông thốt lên lời chúc tụng vì hạnh phúc và sẵn sàng nhắm mắt ra đi. Bằng cặp mắt thiêng liêng, cụ già Simêon đã nhận ra Chúa. Chúng ta cũng cần phải có cái nhìn như ông để nhìn thấy hình ảnh Thiên Chúa nơi những người xung quanh, qua những biến cố trong cuộc đời để biết chúc tụng Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, như cụ Simêon, xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng con, để đôi mắt linh hồn chúng con có thể nhận ra Chúa nơi những người  chúng con gặp gỡ hàng ngày. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.