Thứ Bảy Sau Lễ Chúa Thánh Thần: Khi Chúa đáp lời

Thái Hà (21.05.2016) – Lạy Chúa, con kêu lên cùng Chúa, xin Ngài mau đến phù trợ con. Xin lắng nghe lời con, khi con kêu lên Ngài. (Thánh Vịnh 141,1)

90

Cho dù chúng ta có thông minh hay khỏe mạnh đến mấy thì cuộc sống vẫn có những khó khăn thử thách mà tự bản thân chúng ta không thể vượt qua. Khi nhìn lại cuộc đời mình, tôi lại càng nhận thấy câu nhận định trên thật đúng. Chính Chúa đã hướng dẫn tôi vượt qua nhữn khó khăn mà tự mình tôi chắc chắn đã bỏ cuộc. Đôi khi Người đến hướng dẫn tôi trong những giây phút tôi thình lặng, đôi khi qua những người mà tôi gặp gỡ. Chúa nâng đỡ chúng ta dưới nhiều hình thức

Càng hồi tưởng lại những lần Chúa đã nâng đỡ thì chúng ta càng thêm tin tưởng nơi Người trong giây phút hiện tại. Nhưng sẽ có lúc đức tin của chúng ta bị thử thách, VÌ Chúa đáp lời thỉnh cầu của chúng ta đôi khi không như điều chúng ta mong đợi. Tuy nhiên hãy luôn tin rằng, Chúa luôn muốn những điều tối đẹp nhất cho chúng ta, chỉ chúng ta là không hiểu điều gì là tốt đẹp nhất và tại sao đôi khi chúng ta phải chờ đợi lâu thế? Chúng ta đâu có biết rằng, trong khoảng thời gian chờ đợi ấy là khoảng thời gian đức tin chúng ta được củng cố, để rồi chính đức tin đó sẽ mang lại sự bình an trong cuộc đời chúng ta.

Lm. Kenneth Grabner, C.S.C.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu! Xin ban cho con một niềm tin mạnh mẽ để bất cứ điều gì xảy đến trong cuộc đời của con, con đều cảm thấy bình yên bởi đó là điều tốt đẹp nhất mà Chúa muốn dành cho riêng con.

Quyết tâm: Sống ký thác đường đời cho Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.