Thứ Bảy Tuần II Mùa Giáng Sinh: Con Thiên Chúa

Thái Hà (06.01.2018) – Có tiếng từ trời phán: “Con là con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về con”. (Lc 3,23-38)

Ảnh minh họa (Google)

Kinh Tin Kính khẳng định rằng “Tôi tin kính một Chúa Giêsu Kitô, Con Một Thiên Chúa, sinh bởi Đưc Chúa Cha từ trước muôn đời. Người là Thiên Chúa bởi Thiên Chúa, ánh sáng bởi ánh sáng, Thiên Chúa thật bởi Thiên Chúa thật, được sinh ra mà không phải được tạo thành, đồng bản thể với Đức Chúa Cha”.

Trong biến cố Đức Giêsu chịu phép rửa, có lời Chúa Cha phán rằng: “Con là con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về con”. Đức Giêsu là Con Thiên Chúa, Người đã sống khiêm tốn và vâng phục Thánh ý Chúa Cha trong mọi sự. Người luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Cha trong đời sống cũng như qua lời cầu nguyện, và đỉnh cao là cái chết trên thập giá để thánh ý Chúa Cha được thể hiện.

Qua Bí Tích Rửa tội, chúng ta được trở nên con Thiên Chúa. Chúng ta được mời gọi yêu mến và phụng sự Chúa. Vì thế, trong đời sống hằng ngày, chúng ta hãy tin tưởng và gắn bó với Chúa. Chúng ta hãy noi gương Đức Giêsu, con yêu dấu của Cha, luôn lắng nghe, tuân giữ và mau mắn thi hành thánh ý Chúa mỗi ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống tâm tình vâng phục ý Chúa trong mọi sự, để qua đó chúng con biết yêu mến và phó thác vào Chúa hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.