Thứ Bảy Tuần II Phục Sinh: Đừng Sợ

Thái Hà (29.04.2017) – Các môn đệ thấy Đức Giêsu đi trên mặt Biển Hồ và đang tới gần thuyền. Các ông liền hoảng sợ, nhưng Người bảo các ông: “Thầy đây mà, đừng sợ!”. (Ga 6,16-21)

download
Ảnh minh họa (Google)

Trong trận đấu đầu tiên của mình tại Serie A vào ngày 20 tháng 1 năm 1985, danh thủ Paolo Maldini, lúc đó mới 17 tuổi, tỏ ra rất lóng ngóng và sợ sệt. Thấy vậy, huấn luyện viên ở ngoài sân liền hô lớn: “Đừng sợ. Cứ tự tin mà đá. Tôi luôn ủng hộ cậu”. Từ giây phút đó trở đi, anh đá rất hay và dần trở thành hậu vệ huyền thoại của câu lạc bộ AC Milan cũng như đội tuyển Ý.

Hôm nay, Đức Giêsu để các môn đệ thực hiện hành trình đơn độc trên biển vào lúc trời tối mịt. Cuồng phong nổi lên, biển động mạnh khiến các ông hoảng sợ. Chính lúc đó, Người đến để trấn an các ông: “Thầy đây mà, đừng sợ!”. Khi nói thế, Người muốn dạy các ông một bài học về thân phận của con người: mỏng manh, yếu đuối trước thiên nhiên, sự dữ và khổ đau, nên họ cần sự chở che của Thiên Chúa.

Ngày hôm nay, chúng ta cũng đang phải chịu những nỗi sợ hãi lớn lao: khủng bố, chiến tranh, cướp giựt, bạo lực, trù dập, trả thù,… Vì thế, để sống an vui, chúng ta phải luôn tin rằng Đức Giêsu đang ở bên và nâng đỡ chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong mọi giây phút cuộc đời, xin cho con nhớ rằng Ngài luôn ở bên con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.