Thứ Bảy Tuần II Phục Sinh: Thử thách củng cố niềm tin

Thái Hà (22.04.2023) – Đức Giêsu bảo các môn đệ: Thầy đây mà, đừng sợ!” (Ga 6,16-21)

Trong cuộc sống, yếu tố lớn nhất dẫn đến thất bại đó là sự sợ hãi. Ai cũng có nỗi sợ, và nỗi sợ nào cũng làm cho con người hoang mang.

Các Tông Đồ xưa cũng sợ hãi bối rối trong hoạn nạn khi vắng mặt Đức Giêsu. Chúng ta cũng vậy, sở dĩ chúng ta vẫn còn lo lắng, sợ hãi giữa biển đời sóng gió này, là vì ta chưa dám phó thác vận mạng trong tay Chúa. Những khó khăn trong cuộc sống là yếu tố của tiến trình giúp ta thăng tiến và trưởng thành. Nghịch cảnh giúp ta gia tăng nghị lực, còn thử thách đức tin giúp củng cố niềm tin vào Thiên Chúa.

Thật ra, Chúa chẳng bỏ chúng ta, dù có lúc Người để chúng ta một mình. Ta phải tập quen với những cách hiện diện mới mẻ của Chúa để nhận ra Người vẫn luôn kề bên. Tìm gặp được Chúa trong đời sống cầu nguyện, các Bí Tích, là cách rèn luyện sự tinh tế nhạy cảm khám phá tình yêu thương và quan phòng của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin cho chúng con một đức tin kiên vững và sự nhạy bén nhận ra Chúa luôn hiện diện và đồng hành, để dù trong bất cứ hoàn cảnh thử thách nào chúng con vẫn an tâm trên hành trình lữ thứ trần gian. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…