Thứ Bảy Tuần III Phục Sinh: Bỏ Thầy con biết theo ai

Thái Hà (11.05.2019) – Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. (Ga 51.60-69)

Bỏ Thầy con biết theo ai (Ảnh từ Google)

Trong cuộc nội chiến tại Paris, vào những ngày cuối tháng 6 năm 1848, nằm trên giường bệnh, nhà văn Chauteaubriand cầu nguyện: “Lạy Chúa Giêsu, chỉ có Chúa mới cứu vãn được xã hội này”. Dán chặt đôi mắt vào trong tượng Chúa chịu nạn trên Thánh giá, ông cất lời: “Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin cứu thế giới này”.

Những việc làm, lời giảng dạy của Đức Giêsu có thể là điều khó chấp nhận và thường đi ngược lại với cách hiểu của dân Do Thái. Sự khó chịu lên đến đỉnh điểm trong Tin Mừng hôm nay khi Đức Giêsu tuyên bố: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống”. Lời này của Đức Giêsu đã làm cho cả một số môn đệ chướng tai và nhiều người đã rút lui, nhưng nhóm mười hai vẫn ở lại. Giữa lúc tâm hồn nhiều môn đệ bối rối, niềm tin lung lay, ông Phêrô cho thấy được vai trò lãnh đạo của mình. Ông đại diện nhóm Mười hai để nói lên niềm tin: “bỏ Thầy chúng con biết đến với ai”. Hơn nữa ông còn tuyên xưng rằng: “Chúng con tin và biết rằng Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết vững tin, phó thác trong bàn tay quan phòng của Chúa trong mỗi phút giây của cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.