Thứ Bảy Tuần III Phục Sinh: Thần Khí và xác thịt

Thái Hà (21.04.2018) – Đức Giêsu bảo các môn đệ: “Thần Khí mới làm cho sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần khí và sự sống”. (Ga 6,51.60-69)

Ảnh minh họa (Google)

Trong một lần đi đến nhà thờ, nghe đọc đoạn Tin Mừng “hãy đi bán tất cả những gì anh có mà cho người nghèo, rồi trở lại theo Tôi”, thánh Antôn đã ra đi và bán tất cả mọi thứ để từ đó sống cuộc đời ẩn sĩ suốt cuộc đời phụng sự Thiên Chúa trong cầu nguyện và chay tịnh.

Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta về sự lựa chọn của mình. Đức Giêsu chỉ ra rằng Lời Người là thần khí và là sự sống, nơi đó chúng ta có thể đạt được ơn cứu độ. Ngược lại nếu sống theo xác thịt, chúng ta trở thành nô lệ của tội lỗi và của những yếu đuối nơi mình. Giữa Thần Khí và xác thịt chúng ta cần có một sự lựa chọn khôn ngoan!

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta cần lựa chọn mục tiêu để tiến bước. Thiên Chúa tôn trọng tự do của chúng ta. Chúng ta có thể chọn lựa Thần Khí để được sống, nhưng cũng có thể lựa chọn xác thịt để bị tiêu vong. Đó là chọn lựa của mỗi chúng ta và chúng ta có trách nhiệm về chọn lựa của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin soi trí mở lòng để con nhận ra con đường mà Chúa muốn con đi và để con mau mắn thi hành điều Chúa muốn con làm mỗi ngày. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.