Thứ Bảy Tuần IV Mùa Chay: Thuộc về Ngài

Thái Hà (28.03.2020) –  “Đấng Kitô xuất thân từ Galilê sao?”. (Ga 7,40-53)

Chúa Giêsu giảng trong hội đường (ảnh internet)

Bài đọc Tin Mừng theo thánh Gioan mà chúng ta vừa nghe, nhắc chúng ta về một điều không thể tránh được trong hành trình của Đức Giêsu lên Giêrusalem: danh tính Đấng Cứu Độ và sứ điệp của Người. Những người được sai đến để bắt Đức Giêsu; nhưng khi nghe Người giảng, họ lại quá ấn tượng về Người và không thể bắt Người. Khi được nghe về Người, họ sẵn lòng làm theo lệnh của người khác để bắt Người. Khi được lắng nghe chính Người, họ sẵn lòng làm chứng là “chưa từng nghe ai nói như thế bao giờ”.

Việc tiếp xúc với Đấng cứu thế và có những hành động thuộc về Người là cách thế sống Mùa Chay trọn hảo nhất. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, cầnl ắm giây phút lắng đọng để lắng nghe Lời Chúa. Giữa những chọn lựa thật-giả, yêu-ghét, quảng đại-ích kỷ, trung thành-phản bội, tha thứ-cố chấp… cần lắm một thái độ đúng để dẫn đến hành động thuộc về Thiên Chúa. Ai trong chúng ta cũng biết Thiên Chúa là sự thật, là tình yêu, là quảng đại, là trung thành, là tha thứ… và khi thuộc về Ngài, sứ điệp và danh tính của Đấng Cứu Thế trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con một tinh thần luôn cố gắng, trung thực và hoán cải để con luôn đứng vững về phía Chúa và luôn thuộc về Chúa. Cảm ơn Chúa nhé! Amen.

Trích: Sống Lời Chúa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.