Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh: Tương quan thật sự với Thiên Chúa

Đức Giêsu trả lời cho các môn đệ: “Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Philípphê, anh chưa biết Thầy ư? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói: Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha? (Ga14,7-14).

TƯƠNG QUAN THẬT SỰ VỚI THIÊN CHÚA

Hai người bạn thân, cùng chơi với nhau từ hồi bé và cùng lớn lên nên rất hiểu tính của nhau. Vì vậy, một trong hai gặp phải vấn đề gì trong cuộc sống thì người còn lại dễ dàng nhận biết và luôn sẵn lòng giúp đỡ. Tình bạn giữa họ luôn keo sơn.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu trả lời cho các môn đệ: “Thầy ở với anh bấy lâu, thế mà anh Philípphê, anh chưa biết Thầy ư?” (Ga 14, 9). Xem ra, các môn đệ thật sự vẫn chưa hiểu biết về thầy của mình cho dẫu vẫn ở kề sát bên, vẫn cùng ăn uống, chung chia cuộc sống rao giảng với thầy. Theo cách tương tự, mỗi người Kitô hữu chúng ta nhiều khi có Chúa trong tâm hồn, sống Chúa mỗi ngày qua việc tham dự thánh lễ, rước Mình Máu Thánh, nhưng chúng ta lại không sống theo thánh ý của Chúa. Chúng ta sống theo bản tính xác thịt. Mỗi lần như vậy, là chún ta vẫn chưa thực sự hiểu Chúa, chưa thật sự sống là con cái của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa xin cho chúng con xin cho chúng con luôn sống mối tương quan mật thiết với Chúa, để từ đó chúng con luôn sống và thực hiện ý của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…