Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh: Hướng về dân ngoại

Thái Hà (23/04/2016) – Vì Chúa truyền cho chúng tôi thế này: Ta sẽ đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân, để ngươi đem ơn cứu độ đến tận cùng cõi đất. (Công vụ tông đồ 13,47)

cgs-giaoly
Ảnh minh họa (google)

Tôi sinh ra trong một gia đình ngoại giáo ở một ngôi làng nhỏ, heo hút. Cả làng tôi lúc đó có khoảng năm hay sáu gia đình công giáo. Gia đình tôi may mắn được sống cạnh họ, và chúng tôi tôi được biết Chúa là nhờ người phụ nữ hàng xóm bởi bà thường sang nhà tôi chơi và nói về một Thiên Chúa mà bà đang tôn thờ. Bà cũng tặng gia đình tôi một cuốn “Cựu Ước”, với tôi lúc đó và cả đến tân bây giờ, đó luôn là một cuốn sách tuyệt vời nhất để hiểu về Thiên Chúa. Sau một thời gian, cả gia đình tôi đã xin chịu phép rửa.

Qua bài đọc hôm nay, Chúa Giêsu nhắc nhở rằng, mỗi chúng ta là một ngọn nến mà Người đặt vào thế giới. Ta phải thắp sáng ơn cứu độ của Người cho anh chị em bằng một cuộc sống tốt lành, biết giúp đỡ, chia sẻ, yêu thương, người thân, xóm giềng, đồng nghiệp… Nhưng nếu dừng ở đó, họ cũng chỉ khen chúng ta là người tốt, vô tình chúng ta đang làm sáng danh bản thân mình. Vậy chúng ta hãy kể cho họ nghe những câu chuyện về Thiên Chúa, chính người đã dạy chúng ta sống như Người để ánh sáng Chúa cháy lên ngày qua ngày, người qua người, và sẽ lan tỏa đến tận cùng trái đất.

Thương Lắm

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thắp sáng cuộc đời con như thắp sáng ngọn nến trong tay Ngài để con mang ánh sáng của Ngài đến cho những ai đang còn sống trong sự tăm tối của cuộc đời.

Quyết tâm: Nói về Chúa cho những người mình gặp gỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.