Thứ Bảy Tuần IV Thường Niên: Đừng cứng lòng nhưng hãy tin

Thái Hà (17.03.2018) – Trong dân chúng có những người nghe các lời ấy thì nói: “Ông này thật là vị ngôn sứ”. Kẻ khác rằng: “Ông này là Đấng Kitô”. Nhưng có kẻ lại nói: “Đấng Kitô mà lại xuất thân từ Galilê sao?”. (Ga 7,40-53)

Ảnh minh họa (Google)

Định kiến là điều khiến cho mỗi người dễ có cái nhìn hay lối suy nghĩ tiêu cực, thậm chí là cực đoan về người khác. Điều này dễ dẫn đến những phán đoán, nhận định sai lầm không đáng có. Chỉ khi biết bỏ đi những định kiến không tốt về người khác, chúng ta mới bắt đầu khám phá được những nét đẹp nơi họ.

Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy sự nguy hại của những định kiến xấu qua thái độ đó kị và ghen ghét của những thượng tế và Pharisêu dành cho Đức Giêsu. Do định kiến, họ chối bỏ cả những dấu lạ Đức Giêsu đã làm. Định kiến đưa họ đến thái độ cứng lòng và không tin vào Đức Giêsu, Con Một Thiên Chúa.

Mùa Chay là thời điểm thúc bách mỗi người Kitô hữu trở về với Chúa qua việc thực hành những việc làm cụ thể: ăn chay, cầu nguyện, bố thí… Nhờ đó, đức tin của chúng ta dần dần được tỏ lộ một cách sinh động, rõ nét và vững chãi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho đức tin của chúng con được trổ sinh hoa trái và sinh ích cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.