Thứ Bảy Tuần IV Thường Niên: Mục tử tốt

Thái Hà (04.02.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. (Mc 6,30-34)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Lòng thương xót là con đường liên kết Thiên Chúa với con người”.

Đức Giêsu thường ví mình là mục tử tốt lành. Vậy, người mục tử tốt lành và chưa tốt khác nhau chỗ nào, ở lời nói hay hành động?  Phải chăng họ là người giảng thuyết lôi cuốn; Hoặc là người luôn tỏ ra vẻ đạo đức, hiền lành, nhưng lại ít quan tâm đến nỗi khổ đau của tha nhân; hay đó là người im lặng trước sự bất công, nguy hiểm của đàn chiên? Đâu là tiêu chuẩn để đánh giá một người là mục tử tốt hay chưa tốt?

Hôm nay, Thánh Máccô cho thấy dung mạo của một mục tử tốt, đó là người biết “chạnh lòng thương” đàn chiên. Thật vậy, khi thấy đám đông dân chúng lũ lượt đi theo mình, Đức Giêsu chạnh lòng thương họ.

“Chạnh lòng thương” không có nghĩa là một sự thương xót hời hợt, nông cạn, thoáng qua; nhưng là một sự đồng cảm, xót xa, một tình yêu lớn lao, tha thiết.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu là vị mục tử hay xót thương và nhân hậu, xin cho các mục tử trên khắp thế giới này có được tấm lòng xót thương đàn chiên như Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.