Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay: Điều răn cao trọng

Thái Hà (11.03.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Còn Thầy, Thầy bảo anh em: Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ ngược đãi anh em”. (Mt 5,43-48)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Sau một ngày viếng thăm nhà bác ái của mẹ Têrêsa, người khách lạ bộc bạch với mẹ: “Thưa mẹ, sáng nay con đến nhà này với tâm hồn của một kẻ vô thần. Nhưng bây giờ, con ra về với một tâm hồn hoàn toàn mới lạ. Con tin vào Chúa, bởi vì con đã chứng kiến tình yêu của Chúa được diễn tả cụ thể trong hành động, qua cách các nữ tu trong cộng đoàn đối xử với những người hấp hối, bẩn thỉu và với cả những kẻ đã từng chống đối các nữ tu nữa. Quả thật, không có tình yêu Chúa trong tâm hồn, các nữ tu không thể có đủ nghị lực để yêu mến và chăm sóc họ chu đáo như vậy”.

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta vượt lên trên nền luân lý bình thường của cuộc sống. Yêu thương kẻ không làm hại mình đã khó, nhưng Đức Giêsu còn mời gọi người tín hữu phải đi xa hơn để đạt đến một tầm thức mới là: Yêu thương kẻ thù, và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thêm lòng mến và sức mạnh cho con, để con can đảm yêu thương mọi người, không phân biệt lành dữ, thân quen hay xa lạ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.