Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay: Yêu thương

Thái Hà (24.02.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Anh em hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ ngược đãi anh em”. (Mt 5,43-48)

Ảnh minh họa (Google)

Trong tình yêu Chúa Kitô, anh em hãy cầu nguyện cho kẻ thù; hãy làm hòa với đối thủ trước khi mặt trời lặn. (Thánh Biến Đức)

Trong trình thuật Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cho biết để nên hoàn thiện, người môn đệ không chỉ dừng lại ở việc yêu thương anh em mình. Nhưng xã hơn thế, người môn đệ được mời gọi yêu thương cả kẻ thù. Nhờ vậy, người môn đệ mới được trở nên là con cái đúng nghĩa của Cha trên trời.

Có người cho rằng, khó để yêu kẻ thù, vì kẻ thù đã gây tổn thương, tổn hại và mất mát cho ta. Không thù hận đã là một thái độ khó thực hiện, thì yêu thương kẻ thù còn là một đòi hỏi khó khăn hơn.Tuy nhiên, khi càng viện nhiều lý do để từ khước tha thứ cho kẻ thù thì ta không thể sống đức ái như Chúa mời gọi. Bởi lẽ, sống Tin Mừng đòi buộc ta không loại trừ tha nhân, dù họ là ai.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con một trái tim rộng mở, để con dễ dàng mở ra với tha nhân, dẫu ai đó đã từng sai lỗi với con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.