Thứ Bảy Tuần I Thường Niên: Tinh yêu không có ngoại trừ

Thái Hà (13.01.2018) – Nghe thấy thế, Đức Giêsu nói với họ: “Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần”. (Mc 2,13-17) 

Ảnh minh họa (Google)

Trong Tông sắc Dung Mạo Lòng Thương Xót, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các tín hữu: “Trong năm Thánh này, chúng ta hãy mở lòng tiếp nhận những người đang sống tại những vùng ven xa xôi nhất của kiếp nhân sinh, thường được tạo nên trong cảnh khốn cùng do chính thế giới ngày nay. Hiện có biết bao tình cảnh đói nghèo và khổ đau như vậy”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu kêu gọi người thu thuế Lêvi làm môn đệ. Người sẵn sàng ngồi đồng bàn với người thu thuế và kẻ tội lỗi. Trái ngược với những người Pharisêu vốn hay xem thường và tìm cách xa lánh những người thu thuế và người tội lỗi, Đức Giêsu đến với những người tội lỗi, kêu gọi họ và giảng Lời Chúa cho họ.

Tình yêu của Đức Giêsu không đóng khung nơi bất kỳ hạng người nào. Người đón nhận tất cả. Đức Giêsu cũng đòi hỏi những kẻ bước theo Người Hãy yêu mến và đón nhận những người như vậy. Xin cho chúng ta luôn ý thức mình được Chúa yêu thương, để cũng biết yêu thương mọi người như vậy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã luôn yêu thương con là kẻ tội lỗi, xin cho con biết mở lòng mình ra để đón nhận hết mọi người xung quanh con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.