Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh: Danh hiệu Kitô hữu

Thái Hà (20.05.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước”. (Ga 15,18-21)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Năm 64, Hoàng đế Néron vu oan cho các Kitô hữu tội đã nổi lửa đốt thành Rome, rồi ra lệnh lùng bắt và sát hại họ. Một số rất đông các Kitô hữu đã bị đem ra chế giễu và hành hạ cho đến chết. Những người khác bị gói trong những mảnh da thú và quăng cho chó cắn xé. Một số khác bi thiêu sống. Nhiều người khác bị đóng đinh cách dã man…

Ở đâu có Giáo Hội, ở đó có sự bách hại. Chính Đức Giêsu Kitô đã bị bách hại cho đến chết. Các tông đồ cũng bị bách hại. Do đó, những ai mang danh Kitô hữu cũng phải trải qua con đường ấy.

Dù sống trong thời đại nào, người Kitô hữu đều bị thế gian thù ghét. Điều đó không làm cho người Kitô hữu ngạc nhiên, bởi cuộc sống của họ là cuộc “lội ngược dòng” với thế gian: xã hội gian dối, Kitô hữu thật thà; xã hội vô cảm, Kitô hữu nhân hậu; xã hội trả thù, Kitô hữu thứ tha…

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con sống xứng danh là một Kitô hữu và được tham dự vào mầu nhiệm khổ nạn và phục sinh của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.