Thứ Bảy Tuần V Thường Niên: Trao ban ý nghĩa

Thái Hà (08.02.2020) –  Người cầm lấy bảy chiếc bánh, dâng lời tạ ơn, và bẻ ra, trao cho các môn đệ để các ông dọn ra. (Mc 8,1-10)

(Ảnh internet)

Theo Asiaone, tỉ lệ tự tử của Hàn Quốc cao nhất trong số các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), với khoảng 40 người tự kết thức mạng sống mình mỗi ngày. Phần đông trong số họ là những người còn trẻ, thành đạt, nổi tiếng và giàu có.

Đức Giêsu làm phép lạ hóa bánh ra nhiều không chỉ để nuôi sống mà còn trao ban cho dân chúng ý nghĩa đích thực của đời sống. Người làm phép lạ để hướng tâm hồn họ trở về với Người, là nguồn mạch sự sống đích thực. Người chính là Đấng Mêsia đến để tiêu diệt sự chết và tội lỗi, hầu dẫn đưa con người về với Thiên Chúa.

Con người được ban cho hai món quà vô giá là sự sống và tình yêu. Cả hai đều xuất phát từ Thiên Chúa, hay nói cách khác, Thiên Chúa là cội nguồn của sự sống và tình yêu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin tạ ơn Chúa vì đã cho chúng con nhận ra chính Ngài là nguồn sống, là ý nghĩa đích thực, là niềm hy vọng chắc chắn cho tương lại mai hậu của chúng con. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.